Cách Chọn Gà Đá Hay Nhất Chuẩn Nhất Không Phải Ai Cũng Biết

Đối với những người thường xuyên chơi đá gà thì cách chọn gà đá là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà người ta quan tâm. Vậy chọn gà như thế nào là chính xác nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé.

Gà đá là gì? Các cách chọn gà đá chuẩn xác nhất

Gà đá là những chú gà được sử dụng trong những trận đá gà gay cấn. Đây là những chú gà được tuyển chọn kỹ lưỡng có khả năng chiến đấu cao đánh gục được những loại gà khác. Gà đá rất hiếu chiến do vậy mà những bộ phận trên cơ thể chúng đều rất cứng rắn, đặc biệt là mỏ và cựa.

Cách chọn gà đá
Cách chọn gà đá như thế nào là đúng và chuẩn xác nhất

Đặc điểm nổi bật của gà đá đó chính là những con gà to sức khỏe tốt, nhanh nhẹn hoạt bát và đặc biệt là có sức bền và khả năng chịu đòn giỏi. Để lựa chọn chú gà của mình có những khả năng này thì mọi người phải lưu ý từ giống gà cho đến cách chăn nuôi chăm sóc.

Cách chọn gà đá hay nhất, chính xác nhất

Để chọn thể chọn được những chú gà tốt đá giỏi thì người chơi cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn:

Tướng gà

Tướng gà là một yếu tố rất quan trọng trong cách chọn gà đá. Mặc dù chỉ là vẻ bề ngoài nhưng người ta dựa vào nó để xác định được con gà này có đá tốt hay là không. Khi xem tướng mạo gà người ta thường để ý kỹ 4 bộ phận đó là:

  • Mỏ: Mỏ cần phải thẳng, to mắt hình chữ điền, đầu mồng to và miệng phải rộng
  • Lưng: Rộng và cánh dài
  • Đùi: To phần cán phải ngắn hơn phần đùi
  • Chân: Chân gà phải thanh, ngón thắt, vảy phải mỏng và khô

Bên cạnh 4 bộ phận trên, người chơi cần cần chú ý chân gà. Nếu chân gà thon, dài thì nên ưu tiên chọn nó.

Cách chọn gà đá dựa vào màu lông

Khi chọn gà đá thì lông gà cũng là một yếu tố khá quan trọng. Đối với lông gà chọi chúng ta có khá nhiều loại tương ứng với đó là từng loại gà. Chẳng hạn như gà ô, gà tía, gà mơ, gà cú cườm,… Ngoài màu lông ra thì màu của chân gà cũng quan trọng không kém. 

Cách chọn gà đá
Cân nhắc tướng tá, màu lông, chân chính là cách chọn gà đá

Nếu như bạn chọn gà có màu lông xám thì không nên chọn chân màu trắng vì sức bền của nó không đủ khi đá sẽ dễ thua. Nhưng nếu như con gà đá bạn chọn là gà tía thì nên chọn chân trắng bởi nó rất khỏe và bén đòn có khả năng chiến đấu tốt mỗi khi ra trận.

Còn trong trường hợp bạn chọn được gà ngũ sắc chân trắng thì đây là điều cực kỳ tốt bởi những con gà này rất khỏe và chiến đấu cực kỳ mãnh liệt khó có loại gà nào có thể địch lại được nó.

Dựa vào chân gà

Trong cách chọn gà đá thì việc quan sát chân gà cũng rất quan trọng bởi chân gà vừa là trụ cột cho gà vừa là vũ khí để nó ra đòn. Khi xem chân gà người ta dựa vào vảy trên chân. 

Nếu như vảy của nó là tứ trụ, tam tài, trường thành, huỳnh kiều, chân lông vảy loạn, án thiên đệ nhất, giao long, địa phủ,… thì người chơi nên chọn. Đặc biệt là những con gà có vảy kiểu đệ nhất thần đao thì chắc chắn phải chọn nó vì đây được ví như là linh kê sức chiến đấu cực tốt.

Tuy nhiên nếu dựa vào cách xem vảy để chọn gà đá thì người chơi cũng rất khó để đưa ra được những quyết định đúng đắn. Bởi các loại vảy cũng giống na ná nhau rất khó để phân biệt một cách hoàn chỉnh.

Cách chọn gà đá dựa trên tướng ngủ, đi đứng

Cách chọn gà đá này đã có rất nhiều người chơi áp dụng. Tuy nhiên nó đòi hỏi người chơi phải có thời gian rảnh rỗi để quan sát. 

Thường thì người ta chọn những con gà đá khi ngủ thòng đầu xuống đất, hoặc là ngủ dưới đất nhưng cổ thòng dài ra hoặc là xõa cánh ngủ đầu xá. Nếu gặp những con gà này thì đó là những con gà quý cần phải chọn ngay.

Cách chọn gà đá
Cách chọn gà đá tốt nhất là ưu tiên những chú gà có thiện chiến

Trên đây vẫn chưa phải cách chọn gà đá tốt nhất, anh em cần chú ý quan sát cách ra trận mới đưa được quyết định chính xác nhất. Nếu như con gà nào đá tốt, né đòn tốt sức khỏe tốt nhất thì hãy chọn nó để nuôi. Hoặc quan sát gà chạy, nếu gà chạy kiệu thì đây là một con gà tài có thể chọn nó để làm gà đá.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu và chỉ cho bạn một số cách chọn gà đá phổ biến. Nếu như bạn áp dụng nó vào thực tế chắc chắn sẽ chọn được những con gà có chất lượng đá cực kỳ tốt. Vậy nên nếu thấy bài viết hay và có ích thì hãy chia sẻ cho nhiều người biết hơn tại AE88 nhé.

Xem thêm: Các Loại Gà Đá Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường Hiện Tại